Tiến sĩ - Trần Thị Thanh Huyền
|
Ngày sinh: 1974-03-23
Giới tính: Nữ
Nơi sinh: Hà Nội
Nơi ở hiện nay:
Email: tranthanhhuyen@hnue.edu.vn
Điện thoại: 912319099
Năm bảo vệ luận án: 2011
Ngành khoa học: Sinh học
Học hàm: Năm phong:
|
Chuyên ngành: Sinh lí học thực vật
Người hướng dẫn khoa học (HD1, HD2, HD3):
GS.TS. Nguyễn Như Khanh, Trường ĐHSP Hà Nội,
PGS.TS. Nguyễn Văn Mùi, Trường ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội,
Tên đề tài: Nghiên cứu một số chỉ tiêu sinh lí, hóa sinh liên quan đến tính chịu hạn, năng suất và phẩm chất hạt của một số giống vừng (Sesamum indicum L.) trồng ở khu vực Hà Nội
Tóm tắt quá trình công tác:
2015 - nay, Phó Trưởng Khoa , Khoa Sinh học - ĐHSP Hà Nội
2012 - nay, Trưởng Bộ môn Sinh lý thực vật - Ứng dụng, Khoa Sinh học
1996 - nay, Giảng viên, Khoa Sinh học
Công trình khoa học tiêu biểu:
1. Tran Thi Thanh Huyen, Nguyen Nhu Khanh, Nguyen Thi Lan Phuong, Hoang Thi Thu Phuong, (2008), “Comparison of amino acid composition, nutritional value of sesame seed proteins in some local and imported sesame cultivars in Vietnam”, Journal of Science of HNUE, 53(5), pp. 122-127.
2. Trần Thị Thanh Huyền, Nguyễn Như Khanh (2011), “Nghiên cứu một số chỉ tiêu trao đổi nước liên quan đến tính chịu hạn của 20 giống vừng (Sesamum indicum L.)”, Tạp chí Khoa hoc tự nhiên và công nghệ ĐHQG Hà Nội, 27(3), tr 179-189
3. Trần Thị Thanh Huyền, Phạm Thị Thu Hằng (2012), “Một số biến đổi sinh lý, hóa sinh từ giai đoạn 4 tháng tuổi đến chín của quả quýt đường (Citrus reticulata Blanco) trồng tại Thanh Oai Hà Nội”, Hội nghị Khoa học Quốc gia lần thứ nhất về Nghiên cứu và giảng dạy Sinh học ở Việt Nam, NXB Nông nghiệp, tr 543-550 .
4. Cao Phi Bằng, Trần Thị Thanh Huyền (2015), “Phân tích họ gen β - amylase ở cây đậu tương (Glycin max)”, Tạp chí Sinh học, Tập 37, số 1se, tr 165 – 176.
5. Trần T.T.H, Nguyễn V.M and Cao P.B. (2015). “Amino acid composition and nutritional value of seed proteins in some sesame (Sesamum indicum L.) cultivars grown in Vietnam” Journal of Agricultural Technology , Vol.11(8): 2425-2440
Hướng nghiên cứu đã và đang thực hiện:
1. Những biến đổi sinh lý, hóa sinh trong quá trình sinh trưởng và chin của quả
2. Những biến đổi sinh lý, hóa sinh liên quan đến khả năng chống chịu và năng suất cây trồng