Tiến sĩ - Nguyễn Văn Đính
|
Ngày sinh: 23/11/1960
Giới tính: Nam
Nơi sinh: Vĩnh Phúc
Nơi ở hiện nay: Tổ 5, phố Kim Đồng, phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh phúc
Email: nguyenvandinhp2@gmail.com
Điện thoại: 0977.490.482
Năm bảo vệ luận án: 2008
Ngành khoa học: Sinh học
Học hàm: PGS Năm phong: 2015
|
Chuyên ngành: Sinh lí học thực vật
Người hướng dẫn khoa học (HD1, HD2, HD3):
GS.TS. Nguyễn Như Khanh, Trường ĐHSP Hà Nội,
PGS.TS. Nguyễn Văn Mùi, Trường ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội,
Tên đề tài: Nghiên cứu một số chỉ tiêu sinh lí và ảnh hưởng của KCL bổ sung vào lá của một số giống khoai tây có năng suất khác nhau trồng tại Vĩnh Phúc
Tóm tắt quá trình công tác:
- Từ 10/1884 – 9/1985 là SV ngành Sư phạm Sinh học, khoa Sinh – KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2.
- 02/1985 – 9/1985 là GV, khoa Sinh – KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2.
- 9/1985 – 12/1989 là giáo viên dạy Sinh học, trường Văn hóa Quân khu Thủ đồ.
- 12/1989 – đến nay là GV, khoa Sinh – KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2.
+ Năm 2008 bảo vệ luận án Tiến sĩ Sinh học
+ Từ năm 2006 – 2011. Phó trưởng khoa Sinh – KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2 và Phó bí thư chi bộ.
+ Từ năm 2011 – đến nay. Trưởng khoa Sinh – KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2 và Bí thư chi bộ.
+ Năm 2014 được nhà nước phong tăng Nhà giáo ưu tú.
+ Năm 2015 được phong tăng Phó giáo sư.
Công trình khoa học tiêu biểu:
1) Nguyễn Văn Đính (2013), “Ảnh hưởng của phun chế phẩm Pisomix Y 95 đến quang hợp, năng suất và hàm lượng một số chất trong hạt của giống lạc L14”. Tạp chí Khoa học và Công nghệ nông nghiệp Việt Nam, số 4 (43), 2013, trg 101 -105.
2) Nguyên Văn Đính “Ảnh hưởng của chế phẩm Atonic 1,88 DD đến sinh trưởng và năng suất cây lạc”, Tạp chí khoa học trường ĐHSP Hà Nội 2, số 26, 2013, tr. 155-165
3) Nguyễn Văn Đính, La Việt Hồng và CS (2004), “Sự tương quan giữa hàm lượng prolin và glycin betain ở lá đậu tương vào giai đoạn ra hoa trọng điều kiện nhiệt độ thấp, mặn và hạn”, Tạp chí Khoa học và Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN, số 10 (1), 2014, tr 1-5.
4) Nguyễn Văn Đính, La Việt Hồng (2015) “Đánh giá khả năng chịu hạn của cà chua thông qua một số chỉ tiêu sinh lý và hàm lượng prolin”, Tạp chí Khoa học và Phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập 13, số 2 -2015, trang 158 – 165
5) Nguyễn Văn Đính1, Nguyễn Thị Anh2 (2015) Ảnh hưởng của chế phẩm Chelax sugar express đến quang hợp, năng suất và hàm lượng một số chất trong quả giống cà chua F1 tomato TV 01 Savi. Tạp chí khoa học trường ĐHSP Hà Nội 2, số 39, trang 28 – 36.
Hướng nghiên cứu đã và đang thực hiện:
• Nghiên cứu dinh dưỡng khoáng ở thực vật
• Nghiên cứu ứng dụng các chất điều hòa sinh trưởng trong sản xuất.
• Nghiên cứu đặc điểm sinh lý của các giống cây trồng có năng suất khác nhau.
• Nghiên cứu ảnh hưởng của nước và ánh sáng đến sinh trưởng và phát triển ở thực vật